Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Hưởng ứng triển khai chiến dịch cấp phát chữ ký số trong toàn lực lượng Công an huyện
Ngày cập nhật 10/10/2023

Ngày 14.9, Công an huyện Nam Đông phối hợp Trung tâm Viettel tổ chức hội nghị hưởng ứng triển khai chiến dịch cấp phát chữ ký số trong toàn lực lượng Công an. Tham dự có các đồng chí trong Ban chỉ huy Công an huyện, Đội trưởng các đội trực thuộc, Trưởng Công an xã, thị trấn cùng toàn thể cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên, người lao động hợp đồng trong toàn lực lượng Công an huyện.

Với mục tiêu phấn đấu, 100% cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên, người lao động trong toàn lực lượng Công an huyện đăng ký và sử dụng chữ ký số, tại hội nghị cán bộ, chiến sĩ đã được hướng dẫn cách thức đăng ký, sử dụng chữ ký số thực hiện các thủ tục hành chính trên cổng dịch vụ công trực tuyến và giao dịch trên môi trường điện tử. Từ đó, nắm vững cách thức đăng ký, sử dụng chữ ký số để hướng dẫn công dân đăng ký cấp chữ ký số và sử dụng chữ ký số trong thực hiện dịch vụ công trực tuyến toàn trình, các giao dịch điện tử.

Phát huy vai trò gương mẫu, đi đầu của lực lượng Công an trong thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06, các cán bộ, chiến sĩ đã tích cực hưởng ứng và nghiêm túc thực hiện. Qua đó, góp phần đẩy mạnh công tác chuyển đổi số, xây dựng công dân số; nâng cao chất lượng, hiệu quả cung cấp dịch vụ công trực tuyến; từng bước chuyển đổi thực hiện các thủ tục hành chính từ trực tiếp sang trực tuyến. Đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn ứng dụng chứng thực điện tử và chữ ký số trong cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên, người lao động của Công an huyện, nhất là trong thực hiện các thủ tục hành chính  và các giao dịch điện tử.

 

Chữ ký số có giá trị tương đương với chữ ký tay của mỗi cá nhân, đảm bảo tính pháp lý khi tham gia các hoạt động, giao dịch trên môi trường điện tử. Việc hưởng ứng triển khai tốt việc đăng ký cấp phát và sử dụng chữ ký số, thể hiện rõ vai trò gương mẫu, đi đầu của lực lượng công an toàn tỉnh trong thực hiện các nhiệm vụ theo Đề án 06 của tỉnh.

Quỳnh Trang

 

 

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.005
Truy cập hiện tại 22