Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Hội thi tìm hiểu về động vật hoang dã
Ngày cập nhật 02/11/2023

Nhằm lan toả tình yêu thiên nhiên, tạo sân chơi bổ ích và tuyên truyền nâng cao nhận thức bảo tồn các giá trị đa dạng sinh học của rừng. Ngày 22/10, Vườn quốc gia Bạch Mã phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Nam Đông tổ chức cuộc thi tìm hiểu về bảo vệ rừng cho các câu lạc bộ Kiểm lâm viên nhí trên địa bàn huyện Nam Đông.

 

Trong chương trình hội thi tìm hiểu về động vật hoang dã sẽ có 2 nội dung gồm: Cuộc thi Rung chuông vàng (chia 2 đợt cho 2 cấp Tiểu học và Trung học cơ sở) và phần thi vẽ tranh cho cả 4 câu lạc bộ của 2 Trường TH &THCS Kim Đồng và Tiểu học Hương Lộc. Ở phần thi Rung chuông vàng 50 thí sinh của 2 CLB KLV nhí cấp tiểu học trải qua nhiều câu hỏi liên quan đến bảo tồn các giá trị đa dạng sinh học của rừng. Với sự chuẩn bị kỷ lưỡng chu đáo và công phu về nội dung các Kiểm lâm viên nhí mang đến cuộc thi những phần tranh tài đặc sắc, có ý nghĩa, thông điệp rõ ràng về bảo vệ rừng và bảo tồn động vật hoang dã. Đối với phần thi vẽ tranh các em đã thể hiện được vẻ đẹp, tầm quan trọng và giá trị của cảnh đẹp thiên nhiên; các giá trị về đa dạng sinh học (hệ sinh thái, động vật, thực vật...). Lên án những hành vi khai thác quá mức tài nguyên đa dạng sinh học, gây suy thoái, phá hoại cảnh quan thiên nhiên, các hệ sinh thái, đe dọa sức khỏe cộng đồng, đặc biệt các hành vi sử dụng, tiêu thụ động vật hoang dã trái pháp luật. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng có phần giao lưu với khán giả gồm 10 câu hỏi liên quan tới bảo tồn các giá trị đa dạng sinh học của rừng.

      Cuộc thi với mong muốn giúp mọi người nâng cao nhận thức về các vấn đề bảo tồn thiên nhiên, động vật hoang dã, lan tỏa tình yêu thiên nhiên và cùng hành động vì thiên nhiên cho thế hệ trẻ, đồng thời góp phần hưởng ứng các ngày lễ quốc tế về đa dạng sinh học, hệ sinh thái quan trọng và động, thực vật hoang dã. Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 6 giải cho các em đạt kết quả cao, trong đó gồm: 1 giải nhất, 2 giải nhì và 3 giải 3.

Tiến Dũng

 

namdong.thuathienhue
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.005
Truy cập hiện tại 11