Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
20 phụ nữ được biểu dương tại hội nghị Phụ nữ tự tin làm kinh tế giỏi, thoát nghèo bền vững
Ngày cập nhật 02/11/2023

Nhằm tôn vinh những đóng góp của phụ nữ trong phát triển KT-XH, giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện, chiều ngày 18.10, Hội LHPN huyện Nam Đông tổ chức hội nghị biểu dương phụ nữ tự tin làm kinh tế giỏi, thoát nghèo bền vững. Tham dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị có đồng chí Trần Thị Hoài Trâm, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Hoàng Thị Phương Hiền, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh. Cùng dự có đồng chí Hồ Sỹ Minh, UVTV, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ, đồng chí Lê Thanh Hồ, Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện Hội LHPN các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị. đoàn thể huyện và 20 phụ nữ tiêu biểu được biểu dương tại hội nghị.

 

 

Những năm qua, Hội LHPN huyện Nam Đông đã tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với hai cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất đạo đức tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” và xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, các phong trào thi đua vì người nghèo “Không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2021-2025; dòng họ, thôn, bản không có hộ nghèo gắn với xây dựng nông thôn mới. Từ các phong trào này, các cấp hội đã chủ động lựa chọn những nội dung hoạt động phù hợp, thiết thực để triển khai thực hiện và hỗ trợ, giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh khó khăn, qua đó đã xuất hiện nhiều tấm gương phụ nữ điển hình tiêu biểu tự tin, dám nghĩ, dám làm, có ý chí thoát nghèo vươn lên làm giàu.

 

20 chị phụ nữ được biểu dương lần này sẽ tạo động lực động viên, khuyến khích hội viên phụ nữ và nhân dân trên địa bàn huyện tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, chịu thương, chịu khó của phụ nữ Việt Nam tích cực học tập, nâng cao năng lực, trình độ áp dụng có hiệu quả trong quá trình sản xuất kinh doanh để vươn lên trên các lĩnh vực đời sống xã hội, hướng đến xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh, vì sự phát triển của phụ nữ góp phần xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững và xây dựng quê hương Nam Đông ngày càng giàu mạnh.

 

 

Quỳnh Trang

 

 

 

 

thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.005
Truy cập hiện tại 10