Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Mở rộng tiềm năng hợp tác đầu tư thương mại giữa tỉnh Thừa Thiên Huế và Thượng Hải, Trung Quốc
Ngày cập nhật 09/07/2024

Mở rộng tiềm năng hợp tác đầu tư thương mại giữa tỉnh Thừa Thiên Huế và Thượng Hải, Trung Quốc

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương phát biểu tại buổi tọa đàm

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương phát biểu tại buổi tọa đàm
(CTTĐT) - Chiều ngày 03/7, Đồng chí Lê Trường Lưu, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thừa Thiên Huế cùng Đồng chí Nguyễn Thế Tùng, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Thượng Hải và đại diện lãnh đạo Công ty Gilimex đã chủ trì Tọa đàm gặp gỡ doanh nghiệp Trung Quốc và quảng bá tỉnh Thừa Thiên Huế tại thành phố Thượng Hải năm 2024.
 

Đây là hoạt động phối hợp giữa tỉnh Thừa Thiên Huế và Công ty Gilimex cùng Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải, nằm trong chuỗi chương trình làm việc, gặp mặt doanh nghiệp, quảng bá tỉnh Thừa Thiên Huế tại các địa phương Trung Quốc năm 2024. Đến dự Tọa đàm có đại diện lãnh đạo các sở ngành của hai địa phương, cùng hơn 80 doanh nghiệp, tập đoàn lớn của Trung Quốc tại Thượng Hải.

Tại chương trình Tọa đàm, Đồng chí Phan Quý Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đã giới thiệu đến các Doanh nghiệp, Nhà đầu tư về tiềm năng và cơ hội đầu tư trên địa bàn tỉnh nhà. Đồng chí khẳng định mong muốn của địa phương trong việc mở rộng hợp tác với các nhà đầu tư, doanh nghiệp của Trung Quốc, đặc biệt trong lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng khu kinh tế, công nghiệp, khu đô thị mới, các lĩnh vực sản xuất như dược phẩm, sinh học, dụng cụ y tế, công nghệ thông tin; nông nghiệp; dệt may, da và các ngành phụ trợ liên quan; thực phẩm; điện, điện tử; giấy, cao su và nhựa; chip bán dẫn… Các dự án đầu tư vào tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ được áp dụng các chính sách ưu đãi cao nhất của tỉnh và Luật đầu tư Việt Nam như cam kết hỗ trợ hạ tầng đến tận chân hàng rào các dự án; hỗ trợ cung cấp nguồn lao động, đào tạo nguồn lao động địa phương; chuyển đến thông điệp của tỉnh  luôn sẵn sàng và nồng nhiệt chào đón các nhà đầu tư tại địa phương.

Đại diện doanh nghiệp, Công ty Gilimex cũng đã thông tin rất chi tiết về môi trường đầu tư, cơ sở hạ tầng các khu kinh tế, công nghiệp trọng điểm của tỉnh Thừa Thiên Huế. Tọa đàm cũng đã nhận được rất nhiều câu hỏi, trao đổi đến từ lãnh đạo các doanh nghiệp Thượng Hải, khẳng định sự quan tâm rất lớn của các doanh nghiệp địa phương của Trung Quốc với môi trường đầu tư của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu tặng quà lưu niệm cho Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Thượng Hải Nguyễn Thế Tùng

Trước đó, vào sáng cùng ngày, Đoàn công tác của tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã đến thăm và làm việc tại Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải. Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Thế Tùng, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Thượng Hải đã tiếp đoàn công tác. Đồng chí thống nhất cao với những trao đổi, đề xuất của đồng chí Lê Trường Lưu, Bí thư tỉnh ủy Thừa Thiên Huế, khẳng định sẽ quan tâm thúc đẩy hợp tác, đầu tư giữa các địa phương Trung Quốc trong khu vực lãnh sự với các địa phương Việt Nam nói chung cũng như với tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng; sẵn sàng quảng bá hình ảnh, giới thiệu tiềm năng và lợi thế của tỉnh Thừa Thiên Huế tới các doanh nghiệp Thượng Hải, Chiết Giang... và sẽ đóng vai trò cầu nối với các nhà đầu tư, tổ chức, công ty có mong muốn tìm hiểu thị trường, tiến tới đầu tư hợp tác với tỉnh Thừa Thiên Huế trong tương lai. 

Sau khi kết thúc hoạt động tại Thượng Hải trong ngày 03-04/7, vào sáng 05/7, Đoàn công tác đến thành phố Hạ Môn (Phúc Kiến) để tiếp tục các hoạt động trong chuỗi chương trình làm việc, gặp mặt doanh nghiệp, quảng bá tỉnh Thừa Thiên Huế tại các địa phương Trung Quốc năm 2024

 
 
 
 
 
www.thuathienhue.gov.vn
thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.005
Truy cập hiện tại 2.870