Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Nam Đông: Phát động triển khai chữ ký số toàn dân
Ngày cập nhật 25/10/2023

Hưởng ứng ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10/2023, sáng ngày 9/10, huyện Nam Đông phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Lễ phát động triển khai chữ ký số toàn dân. 

 
 

Tham dự lễ phát động về phía huyện Nam Đông có đồng chí Mai Văn Dũng, Phó bí thư thường trực – Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, đồng chí Trần Quốc Phụng, Chủ tịch UBND huyện; về phía Sở Thông tin và Truyền thông có đồng chí Nguyễn Dương Anh, Phó Giám đốc Sở; cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.
 


Tại lễ phát động


Xác định việc đưa người dân lên không gian số là nhiệm vụ quan trọng và cấp bách trong giai đoạn hiện nay. Huyện Nam Đông đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ 3 tài sản quan trọng là: Định danh điện tử, tài khoản thanh toán số và chữ ký số. 
Với mục đích nhằm trang bị tài sản cho người dân, sẵn sàng tham gia thụ hưởng các thông tin, dịch vụ trên không gian mạng. Chiến dịch được triển khai một cách đồng bộ từ: Kích hoạt dịch vụ công trên Hue-S nhằm tạo ra môi trường giao dịch số cho công dân thụ hưởng nhu cầu thiết yếu thay cho hoạt động truyền thông; tài sản định danh điện tử là phương thức xác định danh tính khi sử dụng dịch vụ công trực tuyến trên Hue-S; cấp chữ ký số cho toàn dân là công cụ giúp người dân ký số vào các thành phần hồ sơ theo hình thức trực tuyến trên Hue-S mà không cần đến trực tiếp các đơn vị cung cấp dịch vụ; ví điện tử Hue-S là phương thức giúp người dân có thể ở nhà có thể thanh toán các loại phí, lệ phí dịch vụ công.
 


Nhấn nút phát động chiến dịch cấp chữ ký số trên địa bàn huyện Nam Đông

Ngay sau Lễ phát động, các cơ quan liên quan sẽ phối hợp với các địa phương trên địa bàn huyện triển khai cấp chữ ký số mạnh mẽ, quyết liệt nhằm nâng cao nhận thức, nắm rõ bản chất, mục đích để tạo được sự thống nhất trọng nhận thức và hành động, để cùng nhau thực hiện nhiệm vụ quan trọng là sớm đưa người dân lên không gian mạng.
Một số hình ảnh tại buổi phát động:

 

Cao Thị Thúy
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.005
Truy cập hiện tại 10