Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Ngành Ngân hàng tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị Chuyển đổi số năm 2023
Ngày cập nhật 25/10/2023

Sáng ngày 10/10/2023, tại Khách sạn Melia Vinpearl, Ngân hàng Nhà nước tỉnh Thừa Thiên Huế cùng các Ngân hàng thương mại trên địa bàn tổ chức Hội nghị Chuyển đổi số ngành ngân hàng năm 2023. 

 
 

Dự Hội nghị có Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ cùng gần 150 đại biểu là các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo các ban của Tỉnh ủy, Đoàn đại biểu quốc hội, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, các đồng chí lãnh đạo UBND thành phố, các huyện, thị xã, lãnh đạo các Sở ban ngành trên địa bàn, các đồng chí trong ban lãnh đạo, lãnh đạo các phòng Ngân hàng Nhà nước tỉnh, lãnh đạo các Ngân hàng thương mại trên địa bàn; đại diện lãnh đạo các đơn vị trung tâm hành chính công, trường học, bệnh viện, công ty viễn thông, đơn vị cung ứng dịch vụ công, các doanh nghiệp, khách hàng đối tác của các Ngân hàng thương mại trên địa bàn.
 


Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Hội nghị Chuyển đổi số ngành ngân hàng trên địa bàn năm 2023 được tổ chức nhân ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10 và hưởng ứng tháng 10 - Tháng tiêu dùng số với mục tiêu đẩy mạnh hơn nữa việc triển khai các giải pháp ứng dụng công nghệ trong giao dịch ngân hàng, góp phần lan tỏa tinh thần, chuyển đổi nhận thức của các cá nhân, tổ chức trong và ngoài ngành Ngân hàng về vai trò, lợi ích của chuyển đổi số trong hoạt động Ngân hàng.
Hội nghị đã đánh giá những kết quả đạt được trong công tác chuyển đổi số của ngành 6 tháng đầu năm 2023. Một số chỉ tiêu về chuyển đổi số của ngành đạt kế hoạch đề ra: 100% các dịch vụ công của Ngân hàng nhà nước đủ điều kiện được nâng cấp lên mức độ 4; 100% các chế độ, báo cáo, chỉ tiêu tổng hợp báo cáo định kỳ thuộc phạm vi quản lý của Ngân hàng Nhà nước (không thuộc phạm vi bí mật nhà nước) được ký số và phát hành thông qua hệ thống quản lý văn bản và điều hành của Ngân hàng thương mại Việt Nam, hoàn thành mục tiêu đề ra đến 2025; 62% các nghiệp vụ ngân hàng cho phép khách hàng có thể thực hiện hoàn toàn trên môi trường số. Các chỉ tiêu khác vẫn đang tiếp tục phấn đấu đạt kế hoạch đề ra. 
 


Đồng chí Phạm Bá Nam – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc NHNN tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu khai mạc tại Hội nghị.


Hội nghị vinh dự được lắng nghe các ý kiến phát biểu chỉ đạo của Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ. Đồng chí đánh giá cao những kết quả đạt được của ngành Ngân hàng trên địa bàn, những khó khăn, thách thức đặt ra đồng thời giao nhiệm vụ cho ngành trong thời gian tới, góp phần thực hiện Kế hoạch chuyển đổi số của tỉnh Thừa Thiên Huế.
Đến dự Hội nghị, đồng chí Nguyễn Dương Anh – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế đã có bài phát biểu về kết quả chuyển đổi số của Tỉnh và vai trò, đóng góp của ngành ngân hàng.
 


Đồng chí Nguyễn Dương Anh – Phó Giám đốc Sở TT&TT phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, 10 đơn vị đã tham gia gian hàng giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng số tiêu biểu phục vụ đại biểu, khách mời đến tham quan, trải nghiệm: Vietcombank, Vietinbank, Agribank, BIDV, Quân Đội, Sacombank, Bắc Á, ACB, Nam Á, Tiên Phong.

Các đại biểu trải nghiệm các sản phẩm dịch vụ tại các gian hàng trưng bày của ngân hàng

Hội nghị còn có các báo cáo tham luận của một số ngân hàng thương mại về các giải pháp thanh toán số, ứng dụng công nghệ số nổi bật: Giải pháp thanh toán dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế; Đẩy mạnh Chuyển đổi số đối với vùng huyện, vùng nông thôn; Cá nhân hoá trải nghiệm khách hàng trong giao dịch mở tài khoản thanh toán chuyển tiền; Ứng dụng công nghệ số Một chạm – mọi trải nghiệm cho khách hàng đến giao dịch...

 
Ngân hàng MB trình bày tham luận với các nội dung nổi bật về chuyển đổi số tại đơn vị.

 Bế mạc Hội nghị, đồng chí Phạm Bá Nam – Giám đốc Ngân hàng Nhà nước tỉnh tiếp thu các ý kiến của đạo của đồng chí Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy đồng thời đề ra các nhiệm vụ, giải pháp của ngành trong thời gian đến: Ngành Ngân hàng cần tiếp tục bám sát chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, lãnh đạo Tỉnh về các Chương trình, Đề án, Chỉ thị, Nghị quyết thúc đẩy chuyển đổi số ngành Ngân hàng; Hoàn thiện hạ tầng công nghệ phục vụ cung ứng sản phẩm số; Triển khai các giải pháp thanh toán hiện đại; Đẩy mạnh công tác truyền thông, tuyên truyền; Đảm bảo an ninh, an toàn hoạt động ngân hàng, các giao dịch ngân hàng số, thanh toán số Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, phát hiện và xử lý theo thẩm quyền các vi phạm pháp luật trong hoạt động thanh toán, phối hợp các đơn vị liên quan trong phòng chống tội phạm công nghệ cao...

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

 

Cao Thị Thúy
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.005
Truy cập hiện tại 7