Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Kết nối sản phẩm OCOP với người tiêu dùng
Ngày cập nhật 07/12/2020

Điểm bán sản phẩm OCOP thu hút người dân tới mua sắm, tìm hiểu.

Ngày 5-12, Sở Công thương TP Đà Nẵng tổ chức khai trương điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại Hợp tác xã Sản xuất - Thương mại - Dịch vụ An Hải Đông (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng).

 

Tại đây, nhiều hợp tác xã (HTX), đơn vị sản xuất của TP Đà Nẵng và Quảng Nam đã mang sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu của mình đến tham gia và xúc tiến tiêu thụ như: Nước mắm truyền thống Nam Ô (quận Liên Chiểu), các sản phẩm nấm của HTX Nấm Kim Thanh (quận Thanh Khê) và HTX Nấm Nhơn Phước (huyện Hòa Vang); các sản phẩm tảo xoắn của HTX Công nghệ cao Mặt trời Việt; cùng sản phẩm của Quảng Nam như: Dầu mè, dầu phụng, trầm hương, kẹo đậu phộng…

Mang tới điểm giới thiệu hai sản phẩm chả nấm và cao nấm linh chi, HTX Nấm Nhơn Phước (xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang) thu hút nhiều người dân đến mua và tìm hiểu. Anh Nguyễn Văn Nhi, Giám đốc HTX cho hay: “Đây là điểm đầu tiên sản phẩm cao nấm của HTX có điểm giới thiệu, đây cũng là cơ hội tốt để các sản phẩm dễ đến được với người tiêu dùng hơn, thúc đẩy quá trình tiêu thụ”.

Dịp này, Sở Công thương phối hợp Liên minh HTX Đà Nẵng tổ chức phiên chợ quảng bá và bày bán các mặt hàng nông sản, sản phẩm tham gia chương trình OCOP của thành phố tại điểm giới thiệu.

Phiên chợ có 25 đơn vị, trong đó 15 đơn vị là các HTX, doanh nghiệp trên địa bàn Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam, Lâm Đồng; 10 đơn vị mang sản phẩm đến ký gửi tại điểm bán.

Các gian hàng tại phiên chợ chủ yếu trưng bày và giới thiệu các sản phẩm nông sản, lương thực, thực phẩm… là sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu; sản phẩm đặc trưng vùng miền các tỉnh, thành.

Tới chọn một ít rau sạch, nước mắm và cao nấm tại đây, cô Nguyễn Thị Kim Phương (tổ 49, phường An Hải Đông) chia sẻ: “Cô rất thích những sản phẩm OCOP và luôn tin dùng cho gia đình mình. Hôm nay có điểm bán gần nhà nên cô tới tìm hiểu và mua sắm, tại đây có nhiều mặt hàng nên cô có nhiều chọn lựa và không cần đến từng nơi để mua sản phẩm mình cần”.

Hoạt động nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất hàng nông sản, sản phẩm tham gia chương trình OCOP trên địa bàn thành phố và địa phương lân cận giới thiệu, quảng bá, xúc tiến tiêu thụ sản phẩm, góp phần thực hiện có hiệu quả đề án chương trình OCOP trên địa bàn thành phố đến năm 2030.

Phó Giám đốc Sở Công thương TP Đà nẵng Nguyễn Hữu Hạnh cho biết: Sở sẽ tiếp tục phối hợp các đơn vị liên quan vận động, triển khai nhân rộng mô hình, tổ chức thêm các khu trưng bày, bán sản phẩm OCOP tại các TTTM, siêu thị trên địa bàn, các điểm bán hàng tại các quận; tổ chức nhiều hơn nữa các hoạt động kết nối tiêu thụ với nhiều tỉnh, thành phố khác trong cả nước để tăng nguồn hàng, sản phẩm phong phú phục vụ phát triển dịch vụ, thương mại của thành phố.

 
THANH TÂM
nhandan.com.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.005
Truy cập hiện tại 909