Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Kiểm tra tiền sử và tiêm chủng bù liều cho trẻ nhập học tại các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học trên địa bàn tỉnh
Ngày cập nhật 25/10/2023

Ngày 19/10/2023, Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành Kế hoạch số 347/KH-UBND kiểm tra tiền sử và tiêm chủng bù liều cho trẻ nhập học tại các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế nhằm tăng tỷ lệ bao phủ các vắc xin trong Chương trình Tiêm chủng mở rộng (sau đây gọi tắt là Chương trình TCMR) ở nhóm trẻ nhập học tại các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học trên địa bàn tỉnh để chủ động phòng ngừa các bệnh truyền nhiễm.

Cụ thể, phấn đấu đạt 100% trẻ được rà soát tiền sử tiêm chủng các vắc xin trong chương trình TCMR khi nhập học tại các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học trên địa bàn tỉnh. Ít nhất 90% trẻ chưa tiêm chủng hoặc tiêm chủng chưa đủ các mũi vắc xin: sởi, sởi-rubella (MR), vắc xin bại liệt (bOPV, IPV) và viêm não Nhật Bản (VNNB) được tiêm chủng bù liều để phòng bệnh. Đảm bảo công tác tiêm chủng an toàn đúng quy định

Kế hoạch bắt đầu triển khai từ Quý IV năm 2023, triển khai đồng loạt tại 9 huyện, thị xã, thành phố. 

Theo đó, đối tượng cần kiểm tra tiền sử tiêm chủng: tất cả trẻ em nhập học lần đầu tại các cơ sở mầm non và các trẻ nhập học vào lớp 1 đối với tiểu học trên địa bàn tỉnh. Đối tượng cần tiêm chủng bù liều: trẻ sau khi được kiểm tra tiền sử tiêm chủng, được xác định chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ liều các loại vắc xin: sởi, sởi-rubella (MR), vắc xin bại liệt (bOPV, IPV) và viêm não Nhật Bản (VNNB) sẽ được tiêm chủng bù các loại vắc xin này.

Đối với loại vắc xin, kiểm tra tiền sử tiêm chủng đối với tất cả các vắc xin trong Chương trình TCMR hoặc có thành phần tương tự. Thực hiện tiêm chủng bù liều: vắc xin sởi, sởi-rubella (MR), bại liệt (bOPV, IPV) và Viêm não Nhật Bản (VNNB) dành cho trẻ em trong Chương trình TCMR từ năm 2023. Việc bổ sung các vắc xin khác trong TCMR trong các năm tiếp theo sẽ do Bộ Y tế hướng dẫn…

Để đạt được những mục tiêu nói trên, Kế hoạch triển khai những nhiệm vụ cụ thể đối với công tác chuẩn bị; công tác tổ chức kiểm tra tiền sử tiêm chủng; Tổ chức tiêm chủng bù liều; Đảm bảo an toàn tiêm chủng; Quản lý dữ liệu tiêm chủng, báo cáo; Hội thảo sơ kết, chia sẻ kinh nghiệm.

 
 
 
 
 
thuathienhue.gov.vn
thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.005
Truy cập hiện tại 18